Ngân hàng dùng 'chiêu' giữ nhân sự

Không chỉ đua nhau tuyển dụng nhân sự mới, nhiều ngân hàng (NH) còn phải dùng 'chiêu' để giữ nhân viên cũ ở lại trong bối cảnh hàng loạt nhà băng mở rộng chi nhánh cũng như hoạt động kinh doanh..

 

Tuyển dụng ồ ạt

Sau khi công bố tuyển dụng 500 nhân sự vào cuối năm 2017, NH TMCP Nam Á (Nam A Bank) hiện đang tuyển dụng thêm 1.000 nhân sự. Các vị trí mà nhà băng này đang cần như giám đốc/phó giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch; trưởng phòng/bộ phận kinh doanh; giao dịch viên cùng các vị trí chuyên viên trong các mảng quan hệ khách hàng, kinh doanh thẻ, tiếp thị sản phẩm ngoại hối, công nghệ thông tin... Các NH khác như Sacombank, Vietcombank, ACB, HDBank... đăng tuyển dụng liên tục các vị trí như kế toán, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên thẻ, phát triển sản phẩm...

Dù rằng các NH ồ ạt tuyển dụng nhưng việc kiếm người không phải dễ. Phó tổng giám đốc một NH cổ phần có trụ sở tại quận 1 (TP.HCM) cho biết nhiều vụ án xảy ra ở các NH khiến những nhân viên liên quan đến pháp luật khi làm việc theo chỉ đạo của sếp. Điều này làm cho các nhân viên khác hết sức lo sợ dẫn đến nghỉ việc. Chẳng hạn một chi nhánh của NH này đang dính vào một vụ án đã khởi tố, không những các nhân viên có liên quan đến vụ án xin nghỉ việc mà cả những nhân viên khác làm cùng cũng sợ quá xin nghỉ. Kết quả là năm qua, chi nhánh này gần như tuyển mới nhân sự.

Nhân sự ngành ngân hàng được đánh giá đang thiếu rất nhiều ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo Vụ Dự báo, thống kê (Ngân hàng Nhà nước), nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các ngân hàng trong năm 2018 là rất lớn. Trong năm 2017, với 52,1% tổ chức tín dụng cho biết đã tuyển thêm lao động trong quý 4 nhưng vẫn có 25,3% tổ chức tín dụng đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại. Với nhu cầu đó, cùng với việc mở rộng hoạt động kinh doanh trong năm 2018, có tới 52,1% tổ chức tín dụng lên kế hoạch tuyển dụng thêm lao động ngay trong quý I/2018 và có tới 68,7% tổ chức tín dụng dự kiến sẽ tăng số lao động trong cả năm 2018.

Mua cổ phiếu ưu đãi

Sự sôi động trên thị trường lao động ngân hàng đã tạo nhiều lợi thế cho người lao động, đặc biệt là những lao động “chất xám”. Không những đưa ra các điều kiện tuyển, một số NH còn thông tin cả mức thu nhập ở các vị trí. Chẳng hạn Sacombank thông tin một chuyên viên khách hàng doanh nghiệp có cơ hội nhận tổng thu nhập bình quân hằng tháng lên đến 19 triệu đồng.

Một số NH lên kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên để giữ người với những điều kiện ràng buộc như nắm giữ 1 năm. Chẳng hạn trong tờ trình đại hội cổ đông sắp tới, VPBank dự kiến phát hành 33,95 triệu cổ phần, tương ứng với 2,14% vốn điều lệ cuối năm 2017 cho cán bộ công nhân viên. Cổ phiếu được phát hành có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu (giá cổ phiếu nhà băng này chốt phiên ngày 16.3 là 64.300 đồng/cổ phiếu), hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Tương tự, Nghị quyết đại hội đồng cổ đông Techcombank đã thông qua phát hành cổ phiếu quỹ cho người lao động tối đa hơn 17,48 triệu cổ phiếu, chiếm 1,7% số lượng cổ phần đang lưu hành. Số lượng cổ phiếu người lao động đăng ký mua 14,699 triệu, số lượng còn lại bán cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Số lượng cổ phiếu bán cho người lao động giá 10.000 đồng/cổ phiếu và hạn chế chuyển nhượng.

Thanh Dung ( Theo Thanh Niên )

       
Làm gì để tránh rủi ro khi gửi tiền ngân hàng?
Bộ trưởng Tài chính: Thuế giảm thì không ai nói gì, còn tăng thì rất căng
TP.HCM vượt chỉ tiêu góp ngân sách 1000 tỉ đồng mỗi ngày
TP.HCM: ATM 'kẹt' trên diện rộng
TP.HCM: "Khó chịu" vì ATM “nhả” tiền mệnh giá thấp
lên đầu trang