10 sự thật quan trọng về tiền bạc bạn cần biết ở tuổi 30 để tránh hối tiếc ở tuổi 50

0

Nếu vướng vào những rắc rối về tài chính ở tuổi 30 thì tương lai của bạn có thể sẽ thay đổi.

Một số người xoay sở để mua nhà và mở cửa hàng kinh doanh riêng ở tuổi 30. Những người khác, ở độ tuổi này vẫn đang cố gắng tìm cách kiếm tiền nhiều hơn. Có những sự thật hiển nhiên nhất định có thể dẫn đến giàu có, trong khi những sự thật khác có thể dẫn đến thảm họa tài chính.
Bright Side đã chọn những lời khuyên hữu hiệu nhất dành cho bạn. Chúng có thể rất hữu ích khi bạn vẫn còn trẻ.

1. Chi phí nuôi con rất đắt tiền

Quần áo có chất lượng tốt sẽ phục vụ bạn lâu hơn nhiều so với quần áo giá rẻ. Do đó, sẽ hiệu quả hơn nếu tiêu tiền vào những thứ lâu bền. Và nếu bạn mua chúng trong đợt giảm giá thì nó sẽ hiệu quả gấp đôi. Cố gắng lập danh sách các mặt hàng cần thiết và mua chúng trong thời gian khuyến mại. Sau đó, bạn có thể tiết kiệm tiền cho một kỳ nghỉ sắp tới.

Có một định kiến rất khó hiểu rằng chúng ta nên có con ở độ tuổi 20, 25 hoặc 30. Nhưng nói một cách nghiêm túc, việc nuôi dạy con cái khá tốn kém. Đó là lý do tại sao tốt hơn nhiều nếu bạn có chúng khi bạn đã hoàn toàn sẵn sàng, bao gồm cả về mặt tài chính.

Vì vậy, đừng vội vàng mà hãy chuẩn bị “tấm đệm tài chính” với người bạn đời của mình trước khi gia đình đông người hơn. Thông qua những phương tiện này, bạn sẽ được tận hưởng những giây phút tuyệt vời thay vì bị đồng tiền chi phối.

2. Không xấu hổ khi yêu cầu được thăng chức

Nếu bạn đã làm việc ở vị trí tương tự trong hơn 3 năm, đã đến lúc bạn phải thăng tiến trên nấc thang sự nghiệp. Yêu cầu thăng chức là bước đúng đắn để cải thiện tình hình tài chính của bạn. Đó là lý do tại sao bạn không nên ngại ngùng khi yêu cầu được thăng chức và tăng lương. Đồng thời, đừng sợ những trách nhiệm lớn hơn và khối lượng công việc tăng lên. Nếu bạn bị từ chối thăng chức nhiều lần, đã đến lúc bắt đầu nghĩ đến việc thay đổi công việc hoặc nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình.

3. Cho thuê nhà có lãi hơn là mua

Chúng tôi thích nghĩ rằng đầu tư vào bất động sản là một quyết định tuyệt vời. Nhưng bất động sản ngày càng rẻ trong khi bạn phải trả nhiều tiền nhiều hơn cho một khoản thế chấp. Vậy nó có thực sự sinh lời không?

Đây là một ví dụ minh họa cho bạn. Giả sử rằng một ngôi nhà có giá 100.000 đô la (gần 2,3 tỷ). Giá thuê của nó là khoảng 550 đô la (12,5 triệu) mỗi tháng, cho thuê hàng năm là 6.600 đô la (151 triệu).

Hãy trừ 6.600 đô la (151 triệu) đó vào chi phí chung của ngôi nhà. Chúng tôi sẽ gửi số tiền còn lại vào một tài khoản tiết kiệm với lãi suất 7%. Do đó, thu nhập hàng năm của chúng tôi với nó sẽ là 6.752 đô la (154 triệu), đủ để trả cho một năm thuê nhà khác.

Ví dụ: Nếu bạn đầu tư tiền của mình một cách khôn ngoan hơn, nó sẽ mang lại cho bạn 9.764 đô la (223 triệu) vào cuối năm. Vì vậy, bạn sẽ thực sự nhận được một khoản lợi nhuận hợp lý.

Ngoài ra, bạn không cần phải tốn tiền bảo trì, thuế và nội thất. Đó là lý do tại sao, trước khi đưa ra quyết định thuê hay mua, hãy đếm tất cả các khoản chi và chọn một phương án có lợi hơn.

4. Không vay để trả nợ cũ

Có một khái niệm rất phổ biến là vay mới để trả nợ cũ hoặc trả nợ cho một người bằng cách vay của người khác. Đây là một vòng luẩn quẩn. Tốt hơn là không có nợ. Nhưng nếu bạn có một khoản vay, tốt hơn hết là bạn nên dừng việc mua một thứ gì đó và tiết kiệm tiền để trả khoản vay mà không cần vay thêm.

5. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn mua giày và quần áo có chất lượng tốt

Quần áo có chất lượng tốt sẽ phục vụ bạn lâu hơn nhiều so với quần áo giá rẻ. Do đó, sẽ hiệu quả hơn nếu tiêu tiền vào những thứ lâu bền. Và nếu bạn mua chúng trong đợt giảm giá thì nó sẽ hiệu quả gấp đôi. Cố gắng lập danh sách các mặt hàng cần thiết và mua chúng trong thời gian khuyến mại. Sau đó, bạn có thể tiết kiệm tiền cho một kỳ nghỉ sắp tới.

6. Tránh mua hàng bốc đồng

Mua sắm bốc đồng là điều xấu xa, mặc dù chúng mang lại niềm vui. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, cách mua sắm này sẽ tạo ra rất nhiều lỗ hổng. Mua hàng bốc đồng không mang lại điều gì khác về tài chính cho bạn, có chăng chỉ là nhu cầu hạnh phúc và vui vẻ ngay tại thời điểm đó. Tìm niềm vui trong một thứ khác thay vì mua sắm bốc đồng là một cách hay hơn.

7. Bắt đầu tiết kiệm tiền cho tuổi già ngay từ bây giờ

Hôm nay bạn 20 tuổi nhưng tuổi 30 cũng sẽ đến với bạn rất nhanh thôi. Bằng cách tiết kiệm một tháng, bạn sẽ có một số tiền kha khá trong tài khoản của mình khi về già, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.

8. Bỏ một phần lương nhất định vào tài khoản tiết kiệm để tạo “tấm đệm tài chính”

Cuộc sống không thể đoán trước được. Bất cứ điều gì có thể xảy ra cũng đòi hỏi nhiều tiền từ phía bạn. Nhưng nó sẽ đến từ đâu? Nếu bạn tiết kiệm tiền hàng tháng và đưa vào tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ không hoảng sợ trong tình huống phát sinh vì bạn đã có khoản hỗ trợ tài chính đó.

9. Khi nói đến chi phí tài chính, hãy có suy nghĩ tương tự như bạn đời của bạn

Bạn và bạn đời của mình nên nhất trí trong mọi việc, kể cả các câu hỏi liên quan đến tài chính. Nếu bạn cố gắng tiết kiệm tiền và bạn đời lại tiếp tục ném nó theo chiều gió, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có. Nói chuyện với bạn đời của bạn và phát triển một chiến lược thống nhất về chi phí. Đặt các mục tiêu tài chính chung và đạt được chúng. Để có động lực thích hợp, hãy thử tiết kiệm tiền cho một kỳ nghỉ chẳng hạn.

10. Tìm một nguồn thu nhập thụ động

Thật tốt nếu bạn có một công việc mang lại đủ tiền cho mình. Nhưng trong thế giới liên tục thay đổi, luôn tốt hơn nếu có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu suy nghĩ về các khoản đầu tư.

Theo brightside

Theo Nhịp sống Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây