Chàng trai biến xưởng sửa xe thành phim trường với loạt MV ‘triệu view’

0

Không có giọng hát “trời phú” hay học qua trường lớp nghệ thuật bài bản, ngày ngày chăm chỉ vá lốp, sửa xe… Nhưng những clip mà chàng trai này làm ra lại có sự xuất sắc không thua kém gì những MV ca nhạc chuyên nghiệp.

Đến nay, điều mà Lê Duy Hùng (28 tuổi), ngụ tại xã Thạch Khoán, H.Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) tiếc nuối nhất chính là không thể theo đuổi con đường âm nhạc. Và chính những MV sáng tạo hiện tại như một lần nữa cho Hùng sống lại với đam mê còn dang dở.

Anh thợ sửa xe “triệu view”

Thời điểm còn trẻ, Duy Hùng rất đam mê học nhạc nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên Hùng đành tạm gác giấc mơ để theo học Trường cao đẳng Dược Hà Nội rồi cũng không thể toàn tâm yêu thích ngành học nên Hùng quyết định dừng việc học và ra đời mưu sinh.

Chàng trai biến xưởng sửa xe thành phim trường với loạt MV ‘triệu view’ - Ảnh 1.
Hùng (áo đen) sửa xe cùng bố tại quê nhà – NVCC

“Máu nghệ thuật, âm nhạc trong tôi vẫn còn đó nên không thể tập trung cho chuyên môn, sợ sau này ra nghề sẽ làm ảnh hưởng đến người ta. 8 năm ở Hà Nội, tôi làm rất nhiều công việc khác nhau như: thợ điện, thợ vữa, bảo vệ, giữ xe, nhân viên dọn vệ sinh… rồi xuống Hưng Yên làm công nhân và nghĩ là cuộc đời mình sẽ trôi qua như thế”, Duy Hùng kể lại.

Chàng trai biến xưởng sửa xe thành phim trường với loạt MV ‘triệu view’ - Ảnh 2.
Sân khấu “cây nhà lá vườn” của Hùng – CẮT TỪ CLIP

Đến tháng 3.2020, do người em trai thực hiện nghĩa vụ quân sự và chỉ còn bố ở nhà một mình nên Hùng về quê chăm sóc cũng như tiếp quản luôn xưởng sửa xe của gia đình. Do là “con nhà nòi” từ năm lớp 6 đã biết cầm đồ nghề ra sửa ô tô nên Hùng không gặp quá nhiều khó khăn, những lúc làm việc Hùng đều mở nhạc để tận hưởng cảm giác say sưa trong từng giai điệu và từ đó ý tưởng sáng tạo ra đời.

“Đầu óc tôi hay mày mò, mơ mộng rồi chợt nghĩ sao không tự sáng tạo ra những MV như thế rồi quay lại hình ảnh mình ‘phiêu’ với những nốt nhạc để truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người. Rồi tôi rủ một người bạn quay cùng, sau khi đăng tải lên TikTok thì lên ‘bắt trend” luôn. Những clip đầu tiên đã được mọi người ủng hộ rất nhiều, tôi nhớ phải đến 10.000 bình luận khen gợi”, Hùng chia sẻ.

Chàng trai biến xưởng sửa xe thành phim trường với loạt MV ‘triệu view’ - Ảnh 3.
Chàng trai biến xưởng sửa xe thành phim trường với loạt MV ‘triệu view’ - Ảnh 4.
Một số hình ảnh từ các clip “triệu view” của anh Hùng – CẮT TỪ CLIP
Chàng trai biến xưởng sửa xe thành phim trường với loạt MV ‘triệu view’ - Ảnh 5.
Các đạo cụ được tái chế từ xưởng sửa xe – CẮT TỪ CLIP

Những nội dung mà Hùng chia sẻ thường là các clip do chính Duy Hùng tự nghĩ bối cảnh, tự lên ý tưởng, viết kịch bản và kiêm luôn đạo diễn, dựng phim với mong muốn sẽ làm ra những MV ca nhạc đầy “chất xám” và kỹ thuật.

Ý tưởng cho các MV của Duy Hùng rất đa dạng, nhiều chủ đề như bộ đội chống dịch Covid-19, tình yêu, tình cảm gia đình… và xưởng sửa xe cũng chính là “phim trường” khi tận dụng hầu như mọi thứ với chiếc đàn dương cầm từ thùng sắt của xe tải, chiếc micro từ tuýp lốp, lốp xe làm sân khấu, can đựng dầu làm trống, đốt rơm tạo khói, máy rửa xe để tạo mưa… Và Hùng cũng mặc luôn chiếc áo sửa xe với khuôn mặt dính đầy dầu nhớt để diễn. Chỉ hơn 2 năm, kênh TikTok của Duy Hùng đã đạt hơn 485.000 lượt theo dõi và 8,4 triệu lượt thích với hàng loạt clip có từ hàng trăm ngàn đến hơn chục triệu lượt xem.

Niềm đam mê nghệ thuật giản dị

Dù hiện tại có rất nhiều ý tưởng và có nhiều cơ hội để phát triển công việc sáng tạo nội dung nhưng Duy Hùng vẫn cảm thấy mình còn “nhỏ bé”, không muốn mình chỉ là một “hiện tượng” một sớm, một chiều, mà muốn học hỏi  thêm nữa cho đến khi đủ điều kiện phát triển.

Chàng trai biến xưởng sửa xe thành phim trường với loạt MV ‘triệu view’ - Ảnh 6.
Sau khi hoàn thành ước mơ, Hùng sẽ cải tạo lại xưởng sửa xe của gia đình- NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây