Đà Lạt 'cháy' phòng trước đêm Giáng sinh với lượng khách tăng đột biến

Đà Lạt ‘cháy’ phòng trước đêm Giáng sinh

22 - 12 -2018 462 Lượt xem
Lượng khách đổ về Đà Lạt tăng đột biến trong những ngày cận Giáng sinh, nhiều du khách gần như không tìm được chỗ ở nếu không đặt sớm.
Đà Lạt ‘cháy’ phòng trước đêm Giáng sinh

  Thuý An, nhân viên văn phòng tại TP HCM được tặng một vé mời xem ca nhạc tối 23/12 trên Đà Lạt, nhưng đành bỏ vé vì không tìm được chỗ ở. “Vài ngày trước mình gọi khắp các homestay quen nhưng đều báo hết chỗ. Một chủ khách sạn nói họ không nhận thêm khách từ một tuần trước và đến sau Giáng sinh mới có phòng trống”, Thuý An nói.

  Hoàng Tuấn Vũ, chủ một nhà nghỉ nhỏ trên khu dân cư đồi An Sơn cho biết khách quen của anh đã đặt phòng từ cách đây cả tháng. “Rất nhiều bạn trẻ sẽ về Đà Lạt đợt này để dự một đêm nhạc vào ngày mai, sau khi có được vé mời, họ gọi điện đặt phòng ngay vì sợ bị hết phòng”. Vũ phải thông báo không nhận thêm khách trên fanpage của nhà nghỉ vì đến sát ngày vẫn có nhiều người gọi hỏi phòng.

  Lượng khách đổ về Đà Lạt tăng đột biến dịp Giáng sinh.

  Thuý Vy có ba căn homestay cho thuê nói: “Ngày thường Đà Lạt đã đông rồi, không cần đến ngày lễ đặc biệt như Noel. Năm nay khách tăng đột biến là do Giáng sinh rơi vào cuối tuần, thêm với sự kiện âm nhạc nên Đà Lạt càng đông”. Vy cho biết, trên nhóm kinh doanh homestay Đà Lạt, các chủ nhà đều thống nhất không tăng giá phòng nhưng một số dịch vụ ăn uống, vui chơi có thể sẽ chênh lệch so với ngày thường.

  Không đặt được xe khách lên Đà Lạt như mọi khi, Minh Quân cùng nhóm bạn sinh viên quyết định chạy xe máy từ sáng sớm. “Bọn mình về nhà người quen ở nên không lo về chỗ ngủ. Sáng nay trên đường về Đà Lạt cũng gặp rất nhiều đoàn chạy xe máy. Thời tiết mát mẻ, không có mưa nên chạy xe máy dường dài cũng không quá nguy hiểm”.

  Theo Quân, đường vào trung tâm Đà Lạt sáng 22/12 khá đông xe cộ, du khách từ khắp nơi đổ về khiến thành phố rất náo nhiệt. “Không nóng như Sài Gòn, thời tiết trên Đà Lạt se lạnh khiến không khí Giáng sinh trọn vẹn và đặc biệt hơn nhiều”.

  Hiện các nhà nghỉ, khách sạn ở trung tâm Đà Lạt gần như đã kín phòng. Một số resort, khách sạn cao cấp ở xa thành phố thông báo vẫn còn trống phòng nhưng không nhiều. Khách đến đây chủ yếu để nghỉ dưỡng, ít đi lại khu vực trung tâm nên hầu như không bị ảnh hưởng khi Đà Lạt quá tải. Một số chủ nhà nghỉ, homestay cho biết nhiều khách còn ở lại đến qua Giáng sinh chứ không về ngay cuối tuần như mọi khi.

  Noel và Tết Dương lịch là hai dịp đông khách nhất mùa du lịch cuối năm ở Đà Lạt. Hiện ở đây còn diễn ra Tuần Văn hóa, Du lịch kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2018).

  Thuy Giang ( Theo vnexpress.net )

  BÌNH LUẬN

  Top