Đàn ông thành công và đàn ông thất bại: Vốn dĩ chỉ khác nhau ở 1 điểm duy nhất

Đàn ông thành công và đàn ông thất bại: Vốn dĩ chỉ khác nhau ở 1 điểm duy nhất

11 - 06 -2020 64 Lượt xem
Đàn ông thành công và đàn ông thất bại: Vốn dĩ chỉ khác nhau ở 1 điểm duy nhất
  Cổ nhân có câu: “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Đàn ông thành công, trước tiên phải làm tốt 1 việc. Bằng không sẽ chỉ là kẻ thất bại.

  Đàn ông thành công thương vợ, đàn ông thất bại chỉ yêu bản thân

  Đàn ông thành công có một gia đình hạnh phúc. Trong trái tim họ, luôn sở hữu lòng biết ơn và trân trọng hy sinh của người khác, đặc biệt là người vợ luôn âm thầm ủng hộ và hy sinh cho sự nghiệp của mình.

  Người đàn ông thành công luôn tâm niệm một triết lý sâu sắc của cổ nhân chính là. “Gia hòa” mới có thể “vạn sự hưng”. Đàn ông muốn có được sự nghiệp, gia đình trước tiên phải hạnh phúc, hòa thuận.

  Có bận rộn tới đâu, họ cũng sẽ dành thời gian cho gia đình, trở về nhà đỡ đần, quan tâm, chăm sóc vợ con. Họ hiếm khi tức giận với vợ, bởi họ tâm niệm nặng, làm tổn thương tới người thân yêu, đặc biệt là vợ mình là biểu hiện của kẻ vô dụng nhất.

  Ngược lại, đàn ông thất bại, chỉ biết đến bản thân mình. Cãi nhau, trước giờ không bao giờ suy nghĩ tới cảm nhận của vợ. Thậm chí dù kẻ sai là họ, người đàn ông cũng đổ dồn tất cả lên đầu vợ, dày vò cô ấy bằng những ngôn từ cay độc, khó nghe.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Họ dù công việc bận rộn hay nhàn nhã. Nhưng về đến nhà sẽ như Phật sống, không biết làm gì, không xem tivi thì chơi điện tử. Tất cả để vợ lo. Thậm chí, dù cô ấy đau ốm, ăn uống thất thường, hay không có được một bộ quần áo tử tế để mặc, cũng không quan tâm.

  Đàn ông ích kỷ, chỉ biết đến mình xin hãy nhớ: Nếu không biết cho đi, thì đừng cầu nhận lại.

  Đàn ông trước khi đặt chân đến đỉnh cao của sự nghiệp, buộc phải giỏi tề gia

  Cổ nhân dạy:’Người quân tử, trước khi trị nước phải điều chỉnh nhà mình cho thật tốt’. Vậy mới nói, muốn cảm hóa người khác, thu phục lòng người trước hết phải cảm hóa được người nhà mình. Đặc biệt là phải quan tâm chu đáo đến người vợ của mình.

  Những gì bạn đối với những người thân cận nhất quanh bạn sẽ là bản công trạng được lưu lại dễ dàng và truyền cảm hứng nhất.

  Nên nhớ, đằng sau một người đàn ông thành công, là bóng dáng của một người phụ nữ.

  Nếu không có vợ, nhà cửa sẽ chẳng sạch sẽ, để bạn cảm thấy thư thái mỗi khi về nhà.

  Nếu không có vợ, cơm sẽ chẳng thơm ngon, đủ dinh dưỡng để bạn có thêm năng lượng chiến đấu.

  Vợ là viên dạ minh châu quý giá nhất của người đàn ông, xin hãy trân trọng.

  Thúy An (tổng hợp)

  BÌNH LUẬN

  Top