Động rắn khổng lồ: Hàng nghìn con rắn tranh nhau giành quyền giao phối

Động rắn khổng lồ: Hàng nghìn con rắn “chen chúc” tranh nhau giành quyền giao phối

21 - 12 -2018 256 Lượt xem
Bước vào mùa giao phối, du khách sẽ được chứng kiến cảnh tượng hàng chục nghìn con rắn xoắn cuộn vào nhau như một tấm thảm bên trong động rắn khổng lồ.
Động rắn khổng lồ: Hàng nghìn con rắn “chen chúc” tranh nhau giành quyền giao phối

  Cảnh tượng hàng chục nghìn con rắn sọc đỏ cuộn xoắn vào nhau, đan xen như một tấm thảm khổng lồ biết di chuyển, có thể trở thành nỗi ác mộng với những người yếu tim. Đó là hình ảnh nằm bên trong hang động rắn lớn nhất thế giới ở Narcisse , Manitoba, Canada.

  Cảnh tượng hàng chục nghìn con rắn sọc đỏ cuộn xoắn đan xen nhau trong hang động rắn lớn nhất thế giới ở Canada vào mùa giao phối

  Mỗi năm, hàng chục ngàn con rắn sọc đỏ lại tập trung bên trong hang động ở Narcisse, Manitoba, Canada. Vào mùa giao phối, người ta lại chứng kiến cảnh cả nghìn con rắn cuộn xoắn với nhau, đan dệt thành “tấm thảm” khổng lồ biết di chuyển.

  Đây được coi là hang động tập trung rắn lớn nhất thế giới. Chính bởi điều kiện khí hậu và địa chất vùng Manitoba rất thuận lợi với loài rắn sọc đỏ, đã trở thành điểm đến hoàn hảo của chúng trong mùa giao phối. Nơi này cũng trở thành điểm rất hút khách du lịch, nhưng không dành cho người yếu tim.

  Địa điểm này không thích hợp với người yếu tim hoặc sợ loài rắn

  Những con rắn sọc đỏ (Red-sided gater) có chiều dài chừng 55-135cm, được cho là vô hại với con người. Chúng thường về hang động vào mùa thu. Vào mùa đông, trong hang đá phủ đá vôi giúp loài bò sát này tránh cái lạnh băng giá. Nhiệt độ ngoài trời thậm chí có thể hạ xuống âm hàng chục độ C, nhưng vốn là động vật máu lạnh, nên loài rắn có thể chịu đựng và sống sót.

  Hàng nghìn con rắn bò trườn trên mặt đất tạo thành “tấm thảm” di chuyển khổng lồ

  Đến mùa xuân cũng là thời điểm rắn bước vào mùa giao phối với hàng nghìn còn bò trườn cuộn xoắn trong những khe hở của vách đá, trên mặt đất…. Thời kỳ sinh sản cũng là lúc người ta thấy trứng rắn xuất hiện mọi nơi.

  Các nhà nghiên cứu cho biết, hoạt động giao phối của loài rắn ở đây rất kỳ lạ bởi xảy ra hiện tượng hàng nghìn con rắn đực tranh nhau một rắn cái. Khi rắn đực phát hiện thấy chất Pheromone từ rắn cái tiết ra, nó sẽ nhanh chóng bò trườn qua cả nghìn “đối thủ” để tiếp cận “bạn tình”. Đó là một cuộc chiến không hề dễ dàng để tranh giành nhau được quyền giao phối.

  Vào thời gian cao điểm, hang động rắn có thể đón tiếp tới 1500 du khách tới thăm mỗi ngày. Bất cứ ai đến đây cũng được tham quan miễn phí. Du khách không được phép đi vào trong hang, nhưng họ vẫn có thể dễ dàng quan sát mọi thứ từ bên ngoài. Dù những con rắn sọc đỏ này được coi vô hại vì không độc, nhưng du khách vẫn được khuyến cáo nên thận trọng khi tiếp xúc.

  Thuy Giang ( Theo dantri.com.vn)

  BÌNH LUẬN

  Top