Ngày càng nhiều phụ nữ kinh doanh trên mạng xã hội

Ngày càng nhiều phụ nữ kinh doanh trên mạng xã hội

08 - 03 -2019 106 Lượt xem
Theo khảo sát của Facebook, 39% chủ sở hữu hoặc người quản lý các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook là phụ nữ; 60% trang gây quỹ trên Facebook được tạo bởi phụ nữ.
Ngày càng nhiều phụ nữ kinh doanh trên mạng xã hội

  Theo kết quả nghiên cứu Báo cáo Tương lai của Doanh nghiệp (Future of Business) vừa được Facebook đưa ra dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (được thực hiện với hơn 90 triệu doanh nghiệp nhỏ tại 95 quốc gia), nhiều phụ nữ đang sử dụng Facebook để phục vụ hoạt động kinh doanh.

  Cụ thể, có 39% chủ sở hữu hoặc người quản lý các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook là phụ nữ; 60% trang gây quỹ trên Facebook được tạo bởi phụ nữ.

  81% nữ lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ nói rằng mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ, được sử dụng vào mục đích phục vụ hoạt động kinh doanh.

  Tại Việt Nam, gần 8/10 nữ doanh nhân dùng Facebook nói rằng phương tiện truyền thông xã hội hữu ích với doanh nghiệp của họ.

  Tuy nhiên, các nữ doanh nhân cho hay trong hoạt động kinh doanh, họ liên tục phải đối mặt với những rào cản phát triển, đặc biệt nguồn vốn là một trong những thách thức lớn nhất.

  Tại Việt Nam, các nữ doanh nhân đang hoạt động trên Facebook cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự, cứ 5 người thì có 1 người cho biết họ có khoản vay ngân hàng hoặc vốn tín dụng.

  Theo ICT News

  BÌNH LUẬN

  Top