Người phụ nữ nổi tiếng nhờ hóa trang thành ma nữ để bán hàng

Người phụ nữ nổi tiếng nhờ hóa trang thành ma nữ để bán hàng

11 - 06 -2020 71 Lượt xem
Người phụ nữ nổi tiếng nhờ hóa trang thành ma nữ để bán hàng
  Từ kinh doanh lẹt đẹt, cửa hàng quần áo cũ của người phụ nữ Thái Lan bỗng chốc đắt khách nhờ những màn livestream hóa thành ma nữ bán hàng.

  Kathina Thongak được biết đến là người phụ nữ trang điểm thành ma nữ để livestream bán hàng nổi tiếng tại Thái Lan, theo Thairath.

  Thongak sinh sống tại huyện Chon Daen, tỉnh Phetchabun, phía Bắc Thái Lan. Người phụ nữ 40 tuổi làm công việc buôn bán quần áo cũ tại chợ Rong Kluea ở địa phương.

  Như nhiều người kinh doanh thời trang khác, Thongak chuyển hướng giới thiệu sản phẩm sang hình thức online, phát sóng trực tiếp qua mạng.

  hoa trang thanh ma nu anh 1

  Kathina Thongak bỗng chốc nổi tiếng tại Thái Lan nhờ hóa thân thành ma nữ khi bán hàng.

  Thời gian đầu, do số lượng người bán quần áo theo cách này vốn đông đảo nên những buổi phát trực tiếp của Thongak chỉ thu hút ít ỏi người xem. Để thu hút người mua, người phụ nữ 40 tuổi quyết định hóa trang thành ma nữ mỗi khi lên sóng.

  Trước mỗi buổi livestream, người phụ nữ lại dành thời gian trang điểm, vẽ các đường gân lên gương mặt mình bằng bút màu để tạo vẻ ngoài ma mị, đáng sợ.

  Hầu hết số quần áo được người phụ nữ bán đều là trang phục đã qua sử dụng, đồ second hand. Thậm chí, Thongak còn thừa nhận trong số đó có không ít là quần áo của người đã khuất được người thân bán lại.

  Song, cô khẳng định mình đã giặt giũ sạch sẽ số quần áo này trước khi đem đếm chùa tụng kinh. “Do đó, người mua vẫn có thể yên tâm mua về mặc”, cô nói.Thongak thừa nhận ban đầu cô không nghĩ cách làm của mình lại đem đến hiệu quả nhanh chóng tới vậy. Mỗi ngày, người phụ nữ thường livestream trong khoảng thời gian từ 22h tối hôm trước đến 3h sáng hôm sau.

  Cách làm khác thường của người phụ nữ bỗng chốc nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng Thái Lan. Trong thời gian ngắn, số lượng người theo dõi vốn chỉ từ vài chục người đã lên hàng nghìn người, giúp các mặt hàng quần áo của Thongak bán chạy hơn.

  Khi được hỏi có sợ khi mặc lên trang phục của người chết, Thongak cho hay bản thân không cảm thấy lo sợ.

  “Một phần doanh số được tôi trích ra để hỗ trợ, từ thiện cho những người kém may mắn. Ngoài ra, tôi còn mua quan tài cho các gia đình nghèo không đủ tiền lo ma chay, chôn cất. Do đó, tôi không thấy sợ hãi chút nào”, cô nói.

  Thúy Hằng (tổng hợp)

  BÌNH LUẬN

  Top