'Nhiều quán cóc ở Sài Gòn thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng'

‘Nhiều quán cóc ở Sài Gòn thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng’

22 - 12 -2018 690 Lượt xem
Chỗ tôi làm quận 1, chỉ 2 tiếng buổi sáng một xe bánh mì chả cá cũng bán được hơn 100 ổ.
‘Nhiều quán cóc ở Sài Gòn thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng’

  Tôi đồng ý với Tổng cục Thuế cần phải quản lý các cá nhân kinh doanh quán cóc, vỉa hè. Ở các thành phố lớn, nhiều người kinh doanh vỉa hè có thu nhập cao gấp nhiều lần nhân viên văn phòng lương 10 triệu đồng/tháng.

  Tại TP HCM, một số quán cóc, trà đá vỉa hè mà tôi biết, họ có thu nhập tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Cụ thể, nơi công ty tôi làm việc nằm ở quận 1, khu vực có tới hàng nghìn nhân văn phòng. Mội buổi sáng, xe bánh mì chả cá bán hơn 100 ổ (15.000 đồng/ổ). Quán cơm vỉa hè trong hẻm, chỉ 2 tiếng buổi trưa bán hơn 100 suất (30.000 đồng/suất). Quán nước lề đường ngày bán 200 ly (trung bình 15.000 đồng/ly) là bình thường.

  Thu nhập trung bình của họ một tháng phải gần 30 triệu đồng, vì chẳng mất tiền mặt bằng gì. Vậy những người này có phải đóng thuế?

  Mọi người nên hiểu, thuế tức là đánh trên thu nhập của một lao động chứ không phải trên công việc họ làm. Vì vậy, không ai thu thuế những người thất nghiệp. Việc cơ quan thuế cần phải quản lý những cá nhân kinh doanh này là đúng. Nếu ai thu nhập thấp thì có thể xem xét xin miễn, giảm, còn những người thu nhập cao như tôi kể trên thì phải nộp thuế mới là công bằng.

  Thuy Giang ( Theo vnexpress.net )

  BÌNH LUẬN

  Top