4 thời điểm trong ngày tuyệt ᵭối khôпg được tắm, nếu không muốn bị đột quỵ !

0

Có một số thời điểm, bạn thực sự không nên tăm vì có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.

Không tắm sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục về, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi gây mất sức chắc chắn bạn sẽ muốn lao mình vao ngâm ngay trong bồn nước để thư giãn. Nhưng đây là một sai lầm bởi cơ thể bạn mệt mỏi, tim đập nhanh hơn để cung cấp oxy cho các cơ khiến cho bạn dễ bị đột quỵ.

Chính vì vậy, trước khi tập bạn cần khởi động làm nóng cơ thể và sau khi tập bạn cũng cần thời gian để nghỉ ngơi chứ đừng vội vàng đi tắm. Nếu bạn tắm ngay vào lúc này có thể sẽ gây ra chóng mặt, mệt mỏi , buồn nôn và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác cho sức khoẻ.

Không tắm sau khi vừa uống rượu

Khi bạn vừa uống rượu xong đừng bao giờ đi tắm ngay. Nguyên nhân rượu làm cho tinh thần của bạn bị kích thích, các mao mạch giãn nở, tim đập nhanh hơn.Nếu như bạn đi tắm sẽ khiến cho cơ thể khó điều hoà thân nhiệt, dễ bị cảm lạnh, choáng và thậm chí gây thiệt mạng. Chính vì vậy, hành động tốt nhất lúc này là nghỉ ngơi lấy lại sức sau đó mới tắm là đúng đắn nhất.

Không tắm khi vừa đi ngoài nắng

Nếu bạn vừa đi nắng về chắc chắn sẽ muốn tắm mát ngay lập tức. Nhưng lúc này cơ thể đang toát mồ hôi và toả nhiệt, tắm sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến cho mồ hôi không thiết được ra ngoài làm giảm thân nhiệt, dễ gây cảm lạnh, đột tử. Chính vì vậy, lời khuyên cho những ai vừa có khoảng thời gian khá lâu ngoài trời là nên đợi khoảng nửa tiếng để mồ hôi khô sau đó đi tắm.

Không tắm sau 22 giờ đêm

Theo các chuyên gia cho biết trong khoảng thời gian 22 giờ đêm, con người sẽ dễ gặp các chứng bệnh như đau đầu, mỏi cổ, vai gáy, tay chân và khó cử động. Ngoài ra, khi bạn tắm vào thời điểm này thì nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tai biến, đột quỵ và thiệt mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Với những người trẻ tuổi thì việc tắm đêm dễ dẫn tới hiện tượng co mạch máu, đặc biệt là khi tắm nước lạnh, máu khó lưu thông từ đó dẫn tới đau nhức toàn thân, thậm chí đau đầu kinh niên không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here